TIN TỨC GIÁO DỤC

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Trieu_bong_hong.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf Yeu_lam.jpg O.jpg S.jpg Hj.jpg 83C.swf Dem_dong_loan.swf Happy_new_year.swf Ai__untitled.jpg 20m3.swf Chuc_mung_ngay_phu_nu_Viet_Nam_20__10.flv 571.jpg 0.M_03F.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • (Phạm Thị Thương Huyền)

  Tinh xa

  CHÂN TRỜI CHỈ MỞ RA CHO NHỮNG AI SAY MÊ HỌC TẬP...

  Chào mừng quý vị đến với CHÂN TRỜI RỘNG MỞ- Phạm Thị Thương Huyền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Nhịp cầu giáo dục > Câu chuyện giáo dục >

  Những điều giáo viên muốn phụ huynh nên biết

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Sự kiện: Người mẹ cần biết (Lam me) - Mối quan hệ giữ giáo viên và phụ huynh có tác động không nhỏ trong việc giáo dục con trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại chẳng mấy quan tâm.

   

  Thấu hiểu những mong muốn của giáo viên trong việc 'chung tay' giáo dục trẻ, giúp mối quan hệ giữa thầy cô với phụ huynh thêm gắn kết và có lợi hơn trong việc dạy trẻ.

  Tôn trọng giáo viên

  1. Hãy nhớ rằng thầy cô chính là người bạn đồng hành với bạn

  Nếu giáo viên của con nói với bạn về điều gì đó đang xảy ra ở trường, thì bạn nên hiểu rằng thầy cô đang cố gắng kết nối với bạn để tìm ra giải pháp tốt nhất. Cha mẹ và giáo viên giống như 2 thủy thủ cùng trên 1 con thuyền trong việc hình thành và giáo dục nhân cách con trẻ. Do đó, luôn cần sự gắn kết.

  Những điều giáo viên mong phụ huynh biết, Làm mẹ, day con thanh cong, quan he giua phu huynh va giao vien, dieu giao vien mong phu huynh biet, lam cha me, day con, giao vien va phu huynh
  Khi giáo viên phản ánh con ở trường rất hư, cha mẹ nên bình tĩnh lắng nghe. (Ảnh minh họa).

  2. Tin vào sự phản hồi của giáo viên

  Tuy ở nhà trẻ tỏ ra rất ngoan ngoãn và nghe lời, nhưng đến trường rất có thể chúng sẽ quậy phá và thường xuyên trêu chọc bạn bè. Vì vậy, nếu như giáo viên phản hồi về hành vi hư hỗn của con bạn ở trường, đừng vội vàng nói “Ôi, cháu ở nhà rất ngoan và tôi chưa bao giờ thấy cháu hành động như thế”. Hãy lắng nghe những phản hồi của thầy cô, bình tĩnh tìm hiểu sự tình và tìm ra giải pháp cho vấn đề.

  3. Lên lịch hẹn gặp trước

  Nếu bạn muốn cùng giáo viên của con bàn thảo một vấn đề nào đó, tốt nhất, bạn nên gọi điện hẹn gặp trước. Việc này giúp thầy cô tránh lúng túng vì sự xuất hiện đột ngột của bạn, và cho thấy rằng bạn luôn tôn trọng giáo viên của con.

  4. Không ‘vượt quyền’ giáo viên

  Khi bạn có khúc mắc gì, như: trang thiết bị trong lớp học hay chỗ ngồi của con… bạn có thể đề đạt thẳng thắn vấn đề với thầy cô thay vì phàn nàn với ban giám hiệu trường hoặc hiệu trưởng. 95% mâu thuẫn có thể được giải quyết giữa cha mẹ và thầy cô, chỉ với một cuộc gọi hẹn gặp rất đơn giản.

  Cùng tham gia

  Những điều giáo viên mong phụ huynh biết, Làm mẹ, day con thanh cong, quan he giua phu huynh va giao vien, dieu giao vien mong phu huynh biet, lam cha me, day con, giao vien va phu huynh
  Hãy thường xuyên kiểm tra bài tập về nhà của con. (Ảnh minh họa).

  1. Kiểm tra bài tập về nhà của con

  Trò chuyện và kiểm tra bài tập về nhà của con giúp bạn nắm được những nội dung và theo sát chương trình học của con trên lớp. Nếu bạn phát hiện thấy lỗi sai trong bài tập của con, đừng nói với con đáp án đúng ngay mà hãy dành thời gian để trẻ suy nghĩ lại cách làm và tìm ra lời giải cho chính mình.

  2. Xem xét thái độ của trẻ khi ở nhà

  Khi trẻ kể với bạn về một chuyện nào đó ở trường hay chuyện thầy/cô quát nạt bạn nào đó ở lớp. Bạn cần bình tĩnh lắng nghe, tìm hiểu sự thật trước khi quy kết trách nhiệm. Nếu những lời nói của trẻ là thật, hãy kiểm soát và giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thị Thương Huyền @ 21:17 07/12/2011
  Số lượt xem: 1246
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Thanh Linh)
   
  Gửi ý kiến