TIN TỨC GIÁO DỤC

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Trieu_bong_hong.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf Yeu_lam.jpg O.jpg S.jpg Hj.jpg 83C.swf Dem_dong_loan.swf Happy_new_year.swf Ai__untitled.jpg 20m3.swf Chuc_mung_ngay_phu_nu_Viet_Nam_20__10.flv 571.jpg 0.M_03F.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • (Phạm Thị Thương Huyền)

  Tinh xa

  CHÂN TRỜI CHỈ MỞ RA CHO NHỮNG AI SAY MÊ HỌC TẬP...

  Chào mừng quý vị đến với CHÂN TRỜI RỘNG MỞ- Phạm Thị Thương Huyền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Nhịp cầu giáo dục > Câu chuyện giáo dục >

  10 điều giáo viên luôn trông đợi ở phụ huynh

  Khi gửi con mình đến trường học, cha mẹ thường có thói quen phó mặc con mình cho nhà trường mà không nghĩ rằng nếu cùng nhau kết hợp, việc dạy dỗ con sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

  Cha mẹ hãy tìm hiểu những điều mà các giáo viên luôn mong đợi từ sự giúp đỡ của phụ huynh để cùng nhau nuôi dạy con mình một các toàn diện và tốt nhất.

  1. Phối hợp với nhà trường: Giáo viên mong muốn cha mẹ phối hợp với nhà trường giúp học sinh học tập ở trường, các hoạt động ngoại khóa và xây dựng trường lớp.

  2. Cung cấp thêm thông tin cho việc học của con: Cha mẹ có thể giúp con làm thẻ thư viện ở địa phương, đặt các báo và tạp chí phục vụ cho việc học của con, cùng con đọc sách mỗi ngày.

  3. Làm gương cho con: Bằng các hành động của mình cho con thấy rằng việc đọc sách rất hữu ích và thú vị. Cân nhắc và quản lý thời gian xem tivi và các trò chơi điện tử của con.

  4. Khuyến khích con cố gắng ở trường: Làm cho trẻ tin rằng việc giáo dục ở trường là rất quan trọng và bạn muốn con phải cố gắng hết sức để đạt được kết quả học tập cao.

  5. Cân bằng việc học ở trường và các hoạt động ngoại khóa: Hãy giúp con có thể phát triển các kĩ năng kiến thức để con có thể đạt được thành công cả ở trường và ngoài xãhội.

  6. Nhận ra các yếu tố có tác động không tốt đến việc học của con: Làm thêm quá nhiều hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa quá nhiều có thể khiến trẻ không thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình ở trường. Cha mẹ cần tư vấn để trẻ có thể bố trí được thời gian hợp lý cho cả hai. Trong khi nhiều bậc cha mẹ chỉ chú ý đến hành vi sử dụng ma túy của trẻ và coi đây là một hành vi nghiêm trọng thì việc sử dụng rượu bia, chất kích thích lại không được cha mẹ quan tâm đúng mức. Những vấn đề nghiêm trọng đó cha mẹ cần biết để kịp thời can thiệp.

  7. Ủng hộ các mục tiêu và quy tắc do nhà trường đặt ra: Ủng hộ và khuyến khích trẻ tuân thủ những mục tiêu và luật lệ mà nhà trường đặt ra. Kỉ luật là tất yếu trong giáo dục.

  8. Sử dụng sức ép một cách tích cực: Bạn có thể khuyến khích con cố gắng hết sức, nhưng đừng gây sức ép lên con bằng cách đặt các mục tiêu quá cao hoặc đưa racác kế hoạch quá tải.

  9. Trao đổi sớm với giáo viên nếu bạn nhận thấy điều gì bất thường xảy ra để cùng nhau tìm cách giải quyết. Đừng để cho giáo viên gọi cho bạn.

  10. Nhận trách nhiệm của phụ huynh: Đừng hy vọng nhà trường và giáo viên sẽ giáo dục con bạn tất cả mọi thứ. Dạy con khiêm tốn, thật thà có kỉ luật ở nhà cũng như khuyến khích con thực hiện điều đó ở trường. Đừng đùn trách nhiệm cho nhà trường phải dạy trẻ cả những cách ứng xử cơ bản đó.

  Theo Afamily


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thị Thương Huyền @ 20:55 07/12/2011
  Số lượt xem: 1053
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến