TIN TỨC GIÁO DỤC

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Trieu_bong_hong.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf Yeu_lam.jpg O.jpg S.jpg Hj.jpg 83C.swf Dem_dong_loan.swf Happy_new_year.swf Ai__untitled.jpg 20m3.swf Chuc_mung_ngay_phu_nu_Viet_Nam_20__10.flv 571.jpg 0.M_03F.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • (Phạm Thị Thương Huyền)

  Tinh xa

  CHÂN TRỜI CHỈ MỞ RA CHO NHỮNG AI SAY MÊ HỌC TẬP...

  Chào mừng quý vị đến với CHÂN TRỜI RỘNG MỞ- Phạm Thị Thương Huyền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Cảm xúc mỗi ngày >

  Người thầy không bao giờ đứng trên bục giảng

  Kính yêu tặng bố của con!

  20/11/2007

  Thế là một mùa đông nữa lại về, một mùa lạnh, một mùa gió,… Trong cái hơi may cuối thu đã thấp thoáng cái lành lạnh đầu đông. 20/11 những chùm nắng muộn mằn còn sót lại trên nền trời ảm đạm. 20/11 trường tổ chức mitting vui quá. 20/11 mùa hiến chương….

  Không biết giờ này ở dưới quê bố đang làm gì nhỉ? Chẳng hiểu sao cứ mỗi dịp Hiến chương các nhà giáo con lại muốn làm một điều gì đó tặng bố. Muốn lắm, nhưng giờ này con mới có thể.

  Bố của con không phải là một thầy giáo nhưng con luôn tự hào vì có một ông bố yêu thương và quan tâm mình hết mực.

  Ngày còn bé, con đã từng mơ ước sau này sẽ lấy một người chồng như bố. Lớn hơn chút, con lại mong sẽ tìm thấy một người yêu thương con nhiều như bố từng yêu thương con vậy. Chắc khó lắm bố nhỉ?

  Vẫn cái ngày ấy, bên chiếc đài nhỏ, bố đã dạy con những bài hát – những bài hát mà bây giờ con không thể nghhe được trên bất cứ chương trình hay chiếc đĩa nhạc nào cả. Con nhún nhảy trên cái trường kỉ nhà mình, líu lo như con chim nhỏ: “ Hôm qua em đi chùa Hương, hoa cỏ còn mờ hơi sương…”.

  Con lớn lên bằng những vần thơ bố đọc, những câu thơ về anh chủ nhiệm, về anh Nguyễn Văn Hoà, những câu thơ của Tố Hữu, cả những câu ca dao nữa,… Con yêu văn cũng từ ngày ấy bố à!

  Bố là người ủng hộ con nhiều nhất trong nhà, cũng là người mắng con nhiều nhất. Mỗi lần như thế, con lại khóc, khóc nức nở. Và bố vẫn nhìn con đầy nghiêm khắc...

  Con nhớ cả những giọt mồ hôi lăn vội trên mặt, trên lưng bố khi đi làm về. Con nhớ cái chống tay ngồi suy nghĩ của bố. Con nhớ cả những lần bố vào bếp nấu ăn cho cả nhà dù sau đó món xào có thể nhừ, món canh có thể nhạt, cơm có thể nát, nhưng trong mắt con bố vẫn là người đàn ông nấu ăn ngon nhất. Con nhớ cả cái dáng bố gầy phải chở con đi học cả chục cây số suốt bao mùa mưa nắng. Con đi học xa nhà ngày đầu tiên bố gọi điện lên hỏi thăm, tuần đầu tiên bố lên trường đón con.

  Con tự hào với bạn bè khi mỗi lần được bố hỏi thăm: Con ăn chưa? Ăn có nhiều không? Học có vất không?.... Mỗi lần con về nhà bố đều không quên nhắc nhở: “ Cố gắng lên con…”

  Con vui sướng biết bao khi lần vừa rồi đi hiệu sách bố mua cho con quyển “Dám thành công”. Con đọc đi đọc lại quyển sách không biết bao nhiêu lần. Mỗi kì thi con đều mang nó bên mình và tự nhủ: “Dám thành công”. Cuốn sách và bố như một nguồn động lực cho con vững bước trên con đường tiếp theo của cuộc đời mình.

  Vâng, bố ơi con sẽ xứng đáng là con gái bé nhỏ của bố. Bố biết không bây giờ con muốn hét to lên con là người hạnh phúc nhất bởi con có Bố – người thầy vĩ đại nhất của con. Người thầy ấy không bao giờ đứng trên bục giảng của bất cứ trường học nào nhưng bục giảng mà bố đã và đang đứng để dạy con chính là cuộc đời với những trang giáo án là trải nghiệm của cả đời bố.
   

  20/11/2010

  Bố ơi, đã lùi xa ba năm sau ngày con viết bài văn này – bài văn đã giúp con đạt giải nhì trong một cuộc thi của trường. Nghe bé nhỏ hơn những giải thưởng con đã từng đạt được, nhưng với con đây là bài văn thành công nhất. Bài văn đã lấy được nước mắt của những người từng đọc nó.

  Con không viết bài văn này vì giải thưởng hay để mài bút, con muốn viết để hơn một lần con được nói: Con yêu bố biết nhường nào…

  Con biết bố sẽ không bao giờ đọc được những dòng này trong blog của con, vì bố chỉ biết sử dụng máy tính trong công việc của bố. Nhưng con hi vọng từ tận sâu trái tim của một người cha, bố sẽ hiểu tình cảm của con.

  Con biết bố đang nghĩ gì, nhưng bố lại không hiểu con gái của bố đang nghĩ gì. Bố không thể biết những giọt nước mắt lăn vội trên má con, không thể biết những đêm mưa mất điện con ôm gối ngồi nói chuyện với bóng của mình trên vách, không thể biết con đã dặn mình phải cứng rắn phải nỗ lực như thế nào. Con chưa bao giờ trách bố những điều đó bởi bố là bố. Con chỉ âm thầm làm mọi chuyện để bố có thể hiểu con hơn.

  Con thực tế đôi khi bị chúng bạn nói là thực dụng nhưng con vẫn đầy đủ niềm tin của một đứa con. Con vẫn tin vào những điều còn lại cuối cùng nơi bố và nơi con.

  Bố thân yêu,

  Bố nhớ lá thư con từng gửi cho bố chứ. Con biết rằng đọc nó xong, bố sẽ khóc vì trong suy nghĩ của bố: Con vẫn còn trẻ con lắm. 21 tuổi, bước qua những cơn bão của cuộc đời, bao lần phải khóc và tự vực mình đứng dậy. Con đã qua cái thời bố vẫn chở xe đạp đi chơi, bố vẫn dắt theo những lúc đi kéo vó. Con không tự nhận mình là người trưởng thành nhưng cũng không còn là đứa trẻ của bố 21 năm về trước nữa.

  Đôi khi con muốn bố nhìn lại và học thuộc hai từ “giới hạn” bố đã dạy con. Nhưng hơn thế con muốn bố biết con đã học được hai từ “kiên nhẫn”. Nếu không có kiên nhẫn thì giờ này con cũng không biết mình đang ở đâu.

  Con vẫn thầm cảm ơn bố vì những sóng gió đã qua. Nó đã dạy con lớn hơn, vững vàng và yêu thương nhiều hơn. Nhưng chẳng ai lại mong sóng gió đến với mình phải không bố?

  Có lẽ thời gian và chỉ thời gian thôi mới khiến bố và con có thể cùng nhìn lại và cùng bước tiếp một con đường. Thêm một mùa Hiến chương nữa đi qua. Con thầm mong sức khỏe và yêu thương nơi bố.

  Con gái của bố!
  Hán Thị Thu Thủy

  Nhắn tin cho tác giả
  Mục Đồng @ 21:06 21/11/2010
  Số lượt xem: 2303
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Người thầy không bao giờ đứng trên bục giảng
  Avatar

  Chào làm quen cô Huyền nhé! Chúc Mừng Năm Mới Tân Mão-2011 với những lời tốt đẹp nhất.

  Những lời chúc Tết Tân Mão-2011

  Để chào đón một năm mới, một mùa xuân thật đẹp với cái Tết rộn rã sắp đến, Blog Phong Thủy xin gửi đến bạn đọc Bộ Sưu Tập hàng trăm câu chúc Tết hay nhất cho năm 2011, Tết Tân Mão này:

  Thiệp chúc Tết 2011 - Tết Tân Mão

  1. Năm hết Tết đến - Đón Mèo tiễn Hổ - Chúc ông chúc bà - Chúc cha chúc mẹ - Chúc cô chúc cậu - Chúc chú chúc dì - Chúc anh chúc chị - Chúc luôn các em - Chúc cả các cháu - Dồi dào sức khoẻ - Có nhiều niềm vui - Tiền xu nặng túi - Tiền giấy đầy bao - Đi ăn được khao - Về nhà người rước - Tiền vô như nước - Tình vào đầy tim - Chăn ấm nệm êm - Sung sướng ban đêm - Hạnh phúc ban ngày - Luôn luôn gặp may - Suốt năm con Mèo.

   

  2. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong…. tất cả mọi lĩnh vực….

  3. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

  4. Năm con Mèo, chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu nhé!

  5. Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ - Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui…

  6. “Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều”

  7. Mùa Xuân này có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé đến nhà bạn. Họ tên là Hạnh phúc, May mắn và Thịnh Vượng. Hãy mở cửa đón chào họ nhé!

  8. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.

  9. Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc 52 tuần như ý 12 tháng an vui 8.760 giờ thoải mái 52.600 phút may mắn và 1 Năm mới an khang thịnh vượng - phát tài phát lộc.

  10. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng.


  Avatar
  Chúc mừng năm mới 2011
  Avatar
  An khang manh khoe va hanh phuc
  Avatar
  CHÚC  CÔ GIÁO  ĐÓN NGÀY TẾT TÌNH YÊU THẬT NGỌT NGÀO ẤM ÁP !
   
  Avatar

  TVM gia nhập trang riêng cô Huyền! Chúc cô vui khỏe!

  http://dangdam36.violet.vn/

  Avatar

  Mời Trà!

   
  Gửi ý kiến