TIN TỨC GIÁO DỤC

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Trieu_bong_hong.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf Yeu_lam.jpg O.jpg S.jpg Hj.jpg 83C.swf Dem_dong_loan.swf Happy_new_year.swf Ai__untitled.jpg 20m3.swf Chuc_mung_ngay_phu_nu_Viet_Nam_20__10.flv 571.jpg 0.M_03F.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • (Phạm Thị Thương Huyền)

  Tinh xa

  CHÂN TRỜI CHỈ MỞ RA CHO NHỮNG AI SAY MÊ HỌC TẬP...

  Chào mừng quý vị đến với CHÂN TRỜI RỘNG MỞ- Phạm Thị Thương Huyền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Nuôi dưỡng tâm hồn cho những thiên thần >

  Tôi tìm thấy ở thiên nhiên...

  89-4
   
   
  Tôi nếm...

    Tôi tìm thấy ở thiên nhiên vị ngọt sắc của những trái mít, ngọt lịm của trái vải quê hương và cái ngọt dịu dàng của nắng chiều tà. Rồi tôi cũng tìm thấy ở thiên nhiên có cả vị chua gắt của những trái sấu, màu xanh đầy sức sống của cây lá... Hương vị thiên nhiên chan chứa bao nét đặc trưng mà ở đâu ta cũng có thể đưa nó vào đầu lưỡi, nhấm nháp và thưởng thức một cách thích thú.
   
  Tôi nghe...
    Tôi tìm thấy ở thiên nhiên tiếng sáo diều vi vu trên những con đê lộng gió và tiếng tu hú từng đàn theo nhau bay đậu khắp các ngọn cây vải.
    Âm thanh thiên nhiên lúc rộn ràng niềm vui, lúc lại êm đềm như tâm hồn con người ta sẵn sàng thả vào trong gió. Đó là những giai điệu của tự nhiên, tha thiết, âm vang và nhịp nhàng như những bản nhạc mà cả con người thiên nhiên cùng say mê, hoà quyện với nhau mà tạo nên.

  Tôi nhìn...
    Tôi tìm thấy  ở thiên nhiên khoảng trời xanh bao la được thêu dệt bởi những tia nắng vàng óng ả, thấy dòng sông chảy hiền hoà, nước trong vắt mênh mông. Và tôi cũng thấy cả những đầm sen rợp lá xanh, thấp thoáng điểm những nét hồng mềm mại của loài hoa thanh khiết. Màu sắc của thiên nhiên thật tươi sáng và rực rỡ như tô điểm cho bao đường nét mềm mại, thuần phác và giản dị.   
    Ở thiên nhiên, tôi tìm thấy những hương vị, âm thanh, màu sắc và cả những đường nét thật đẹp đẽ. Quan trọng hơn là  tôi tìm thấy tâm hồn tôi hoà hợp với cây cỏ, chim muông, sông nước, đất trời hay bất cứ thứ gì mà tạo hoá đã ban tặng cho thế giới này. 

  Tôi hiểu...
    Thiên nhiên có đẹp được cũng là nhờ phần lớn vào tấm lòng của con người. Một con suối trong có thể trở nên đục khi bị ô nhiễm, đồi cây xanh tốt có thể  bỗng chốc hóa thành đồi trọc vì bàn tay tàn phá của con người.            
    Thoáng bồi hồi và hiểu mình cần phải làm thật nhiều điều để bảo vệ thiên nhiên.

  Nguyễn Minh Châu

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thị Thương Huyền @ 10:03 01/11/2009
  Số lượt xem: 1258
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Ngọc Bích)
   
  Gửi ý kiến