TIN TỨC GIÁO DỤC

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Ảnh ngẫu nhiên

Video_13cailuongEnglish.flv 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Trieu_bong_hong.swf 02_BONG_HONG_TANG_CO.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf Yeu_lam.jpg O.jpg S.jpg Hj.jpg 83C.swf Dem_dong_loan.swf Happy_new_year.swf Ai__untitled.jpg 20m3.swf Chuc_mung_ngay_phu_nu_Viet_Nam_20__10.flv 571.jpg 0.M_03F.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • (Phạm Thị Thương Huyền)

  Tinh xa

  CHÂN TRỜI CHỈ MỞ RA CHO NHỮNG AI SAY MÊ HỌC TẬP...

  Chào mừng quý vị đến với CHÂN TRỜI RỘNG MỞ- Phạm Thị Thương Huyền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Phần mềm hỗ trợ dạy- học tiểu học >

  Phần mềm Học Tiếng Việt 1

  Phần mềm Học Tiếng Việt 1

   

    Công ty công nghệ Tin học Nhà trường sắp cho ra mắt một phần mềm mới: Học Tiếng Việt 1, đây là một bộ phần mềm dành cho giáo viên và học sinh Dạy và Học môn Tiếng Việt lớp 1.

  Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là nó được thiết kế một cách chi tiết, chính xác từng nội dung bài học, bám sát theo chương trình sách giáo khoa. Để có được phần mềm Học Tiếng Việt 1, công ty School@net đã chuẩn bị trong một thời gian dài và qua nhiều các phiên bản phần mềm trung gian với sự thiết kế, phương pháp tiếp cận mới cho phần này.

  Bài viết này giới thiệu một vài chức năng hay, đặc biệt và mới lạ có trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1.

  1. Học bảng chữ cái.

  Học chữ cái Tiếng Việt là một trong những bài học chính của chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học. Cách đây gần 30 năm, ngành Giáo dục của Việt nam chúng ta đã có cải cách thay đổi cách viết chữ Tiếng Việt. Gần đây Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đổi lại theo đúng cách viết chữ truyền thống và học sinh bậc Tiểu học đã được học lại cách viết đúng theo mô hình đã có từ giữa thế kỷ 20. Qua sự tìm hiểu và nghiên cứu của chúng tôi, được biết việc dạy các em học sinh viết đúng chữ Việt là một việc khó, có rất nhiều lý do trong đó có một lý do là học sinh có ít thời gian học viết chữ trên lớp.

  Bảng chữ cái tiếng Việt bao gồm 29 chữ cái. Phần mềm cho phép quan sát các dạng Chữhoa - Chữ thường, theo dõi và học cách viết chữ. Trong màn hình của chức năng học bảng chữ cái Tiếng Việt này, nhấn chuột vào một chữ cái để nghe phát âm chữ cái và đuợc quan sát chi tiết, tỷ mỉ cách viết chữ đó, xem các bức tranh minh hoạ có liên quan đến chữ cái. Học sinh có thể tự học hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên.


  Một điều thú vị mà chúng ta ít khi để ý đến, đó là có hai cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt. Cả hai cách đọc này đều được đưa vào dạy cho học sinh trong nhà trường tiểu học của Việt Nam.

  Đó là cách đọc theo phiên âm chữ cái mà Học sinh được học để đánh vần các âm đơn tiếng Việt. Ví dụ: Cách đọc này là ‘a’, ‘bờ’, ‘cờ’, ‘dờ’,…

  Cách đọc thứ hai là theo tên chữ cái đã được tiêu chuẩn hóa của ngôn ngữ Việt. Cách đọc này được chính thức ghi trong các giáo trình dạy tiếng Việt chuẩn, dạy cho người nước ngoài. Ví dụ: Cách đọc này là "a", "bê", "xê", "dê",…

  Trong phần mềm Học Tiếng Việt 1 đã thu âm cả hai cách đọc này, người dùng có quyền chọn lựa cách phát âm bảng chữ cái theo phiên âm hay theo tên chữ cái.

  2. Bài học tiếng Việt

  Phần mềm cho phép học sinh tự học ở nhà đồng thời có thể gọi như là “Thiết bị dạy học”, “Đồ dùng dạy học” hay “Bài giảng điện tử” rất hữu ích và hiệu quả đối với giáo viên và phụ huynh học sinh.


  Phần bài học tiếng Việt bao gồm tất cả 103 bài học, 519 từ khóa và 445 bài luyện viết chữ mẫu tiếng Việt trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1 đã được mô phỏng trên phần mềm một cách đầy đủ và chính xác.

   

  Trong mỗi một bài học gồm có các bài tương ứng với bài học đó như:

  - Học âm vần và từ khoá chính

  - Đọc từ khoá

  - Tập viết

  - Tập đọc

  - Luyện nói

  - Kể chuyện

  - Nhập thông tin bài học

  Tất cả các bài học của phần mềm Học Tiếng Việt 1 đều định hướng dành cho giáo viên trực tiếp sử dụng phần mềm như một bài giảng điện tử để giảng dạy trên lớp. Đây cũng là một tính năng rất đặc biệt của phần mềm. Với tính năng này, phần mềm Học Tiếng Việt 1 sẽ là một công cụ rất tốt dành cho GV trong việc hỗ trợ giảng dạy ngay trên lớp học với sự trợ giúp của máy tính.

  3. Tập viết

   

  Phần mềm mô phỏng việc học viết chữ Tiếng Việt hoàn toàn theo chuẩn và chính xác, cách viết các dạng chữ bằng hình ảnh động, kích thước, kiểu chữ, nét chữ theo đúng tiêu chuẩn đã quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

  Bài học viết chữ của phần mềm Học Tiếng Việt 1 là một trong các bài học được thiết kế một cách công phu nhất. Công ty đã đề ra mục đích của bài học này là thiết kế đầy đủ, chính xác tuyệt đối phải hấp dẫn đối với các em học sinh.

  4. Học âm vần và từ khoá.

  Mặc dù âm vần tiếng Việt được kiến tạo từ một bảng chữ cái kiểu "La Tinh" nhưng ngôn ngữ Việt phức tạp nhất với các qui tắc ghép âm vần và các thanh dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng). Các đặc thù này chỉ có duy nhất trong ngôn ngữ Việt và đây cũng là đặc điểm khó học nhất của tiếng Việt.

  Trong chương trình học âm vần và dấu tiếng Việt của học sinh lớp 1 tiểu học, mỗi ngày các cháu phải học liên tục 2 âm vần. Việc học này kéo dài liên tục trong hơn 100 buổi học, với tổng số gần 200 âm vần chính, việc học như vậy đang là quá tải đối với đa số học sinh lớp 1.

  Chức năng học âm vần của phần mềm là bài học quan trọng, trong phần mềm chúng tôi đã thu âm đủ toàn bộ 173 âm vần của chương trình Tiếng Việt lớp 1, mỗi âm vần đi kèm với từ khóa và có các bức tranh minh họa đầy đủ. Toàn bộ bộ dữ liệu âm vần, từ khóa, câu hoàn chỉnh đều được thu âm rõ ràng bằng giọng người Hà Nội đảm bảo sự chính xác của ngôn ngữ Tiếng Việt.

   

  Màn hình trên là hình ảnh của một bài học âm vần và từ khoá của phần mềm. Với mỗi âm vần có cách đọc, phát âm và từ khoá chính.

  5. Nhập dữ liệu đầu vào.

  Ngoài ra trong tất cả các bài học, phần mềm sẽ cho phép Giáo viên chủ động nhập dữ liệu trực tiếp vào các bài học theo ý tưởng riêng của mình, như các từ khoá, âm vần, tranh minh hoạ, bài đọc, kể chuyện…để giảng dạy cho học sinh không dùng đến bộ dữ liệu có sẵn trong sách giáo khoa, trong phần mềm.

  Trong hình trên là bảng nhập thông tin cho các phần của bài học như: học âm vần, tập viết, luyện nói, kể chuyện, tập đọc.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thị Thương Huyền @ 22:33 11/05/2009
  Số lượt xem: 30219
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar
  sao cô huyền không cho tải phần này nhỉ
  No_avatar
  phần mềm này có thể mua ở đâu ?
  Avatar
  Lâu quá không vào trang cô Huyền, hôm nay đến mời cô sang nhà chia sẻ niềm vui cùng tôi http://hoanghuucanhhtr.violet.vn/entry/show/entry_id/2000125
  Avatar
  Chao ban. Chuc vui ve!
  No_avatar
  em xin chào cô thương huyền. E có ý kiến này mong cô chấp nhận. E muốn xin phần mềm của cô nhưng e không dowload phần mềm ở trang web của cô được mong cô cho e phần mềm này. Mục đích là phục vụ cho công tác dạy học giúp đất nước phát triển và nghề giáo ngày càng đi lên nên e xin phần mềm này. E hiện là sinh viên nên rất thích khám phá phần mềm quý hiếm đặc biệt là phần mềm này.
  Avatar

  No_avatar
  Chào cô web cô đẹp quá, chúc cô vui vẻ hanh phúc
  No_avatar

  toi la thanh vien moi cua web co xin chao co

   

  No_avatarf

  Chao Co Huyen

  Toi muon mua phan mem hoc tieng viet 1 thi mua o dau ? gia tien?

  cam on

  Avatar
   Gửi Trần Thị Thu Hiền ! bạn có thể vào trang web : vnschool.net.
   
  Gửi ý kiến